IPhone 7 và 7 Plus ra mắt đã làm mãn nhãn người ái mộ khi sở hữu rất nhiều nâng cấp đáng giá. Máy ảnh đột phá chụp ảnh chất lượng cao, tính năng chống nước, vi xử lý mạnh mẽ hơn, âm thanh đỉnh cao. Toàn bộ vẫn khiến người tiêu dùng không khỏi mong ước sở hữu.

Có nhẽ không cần tôi phải nói với bạn rằng chiếc iPhone năm nay trông rất giống với năm trước. Dù muốn hay không, Apple tin rằng vẫn có nơi để cải thiện cái design mà chúng ta đã sử dụng 2 năm, do đó họ hội tụ vào đó thay vì tạo là một cái hoàn toàn mới. Một vài thay đổi giúp thiết kế được tính tế hơn so với đời trước. Thứ nhất là dãy nhựa an-ten bắt sóng được đưa vòng lên trên thay vì cắt ngang ở mặt lưng như trước. Phần camera 12MP cũng được bao vòng vo bởi phần kim loại như một cái bướu, hơi nhô lên nhưng ít thôi, nó thật sự liền lạc hơn. Apple rốt cuộc cũng chọn 32GB là bộ nhớ căn bản và thêm một tuyển lựa 256GB. Cả 2 chiếc iPhone 7 và 7 Plus đều có kích tấc chính xác với đời trước, trọng lượng thì có thay đổi một vài gram. Trong khi đó, phím Home thân thuộc không còn là phím vật lý nữa, nó sẽ rung lên khi bạn ấn.

IPhone 7 cũng có màn hình 4.7 inch độ phân giải 750×1334 pixels hao hao iPhone 6s, còn 7 Plus có màn hình 5.5″  độ phân giải 1920 x 1080, như vậy về kích cỡ tổng thể chúng ta không có gì đổi thay. Bên cạnh đó, tấm nền màn hình mới đã được bổ sung thêm 25% độ sáng, đạt mức cao nhất 625 nits cùng khả năng tái hiện sắc màu, gam màu rộng hơn và tương trợ 3D Touch.

Cả iPhone 7 và 7 Plus đều không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Apple đã kể một câu chuyện về việc lược bỏ một tiêu chuẩn qua rất nhiều thập niên là một động thái giúp chống nước tốt hơn và phục hồi tuổi thọ pin. Điều này cũng có nghĩa bạn có lẽ phải quên đi việc vừa sạc vừa nghe nhạc, trừ khi bạn có tai nghe không dây hoặc mua sẵn một bộ chuyển đổi để chia công Lightning. IPhone 7 và 7 Plus có dung lượng pin tốt hơn so với đời trước, thành ra việc sạc và nghe nhạc không phải là vấn đề quá lơn. Lần trước nhất iPhone có mặt hiệu năng âm thanh Stereo. Phim ảnh, podcast và các cuộc gọi loa ngoài hiện thời âm thanh rõ cố hơn rất nhiều, mặc dầu việc tạo âm thanh Stereo không hoàn toàn như trên những thiết bị HTC One hồi xưa. Đó là do Apple thiết lập loa chứ không phải design 2 loa ngay trên mặt.

Một nâng cấp đáng lưu ý khác của cặp đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị hiệu năng này, với chuẩn mực IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Về mặt phần cứng, Con chip mới trên iPhone 7 có tiêu đề A10 Fusion, mạnh hơn 40% so với chip A9, gấp đôi chip A8, đồ họa nhanh hơn 50% so với chip A9 và gấp 3 lần chip A8. Apple cho biết đây là con chip mạnh nhất trên di động hiện giờ.

Đây là nơi tuyệt vời nhất. Với chiếc iPhone 7 sẽ có một camera 12MP, không hề tăng độ phân giải từ trong năm qua, những điểm ảnh cũng không lớn hơn. Nhưng những ảnh chụp mà nó chụp ra rất tốt hơn đáng kể, không có nhiều sự dị biệt về chi tiết ảnh nhưng màu sắc trông sống động hơn rất nhiều. Máy quay phim của iPhone 7 thu thập dữ liệu về sắc màu tốt hơn đời trước (tốt hơn để xem trên màn hình hiển thị gram màu rộng).  Việc bổ sung OIS trên cả 2 phiên bản cũng như khẩu độ f/1.8 của máy ảnh chính giúp ích rất nhiều đối với những chiếc iPhone mới. Máy quay phim trước của iPhone 7 cũng có các nâng cấp lớn. Nó được nâng lên 7MP và kế thừa rất nhiều chức năng đã làm cho camera sau rất đáng gờm. Ảnh Selfie sẽ đáng yêu hơn, video trông thật sự rất đẹp vì chúng trình bày sắc màu xác thực như ảnh tĩnh. Kế tiếp, dĩ nhiên là máy quay phim kép trên iPhone 7 Plus, một chiếc 12MP cho góc rộng và 1 chiếc 12MP có ống kính tele.  Với 1 chạm mau chóng bạn có thể chuyển đổi giữa chế đọ 1x và zoom 2x, hoặc bạn có thể kéo thanh trượt hay dùng 2 ngón tay đến zoom. Apple đã thêm chức năng zoom công nghệ số lên đến 10x. Bạn có thể nhận thấy những dị biệt trong sắc màu nếu bạn chụp so sánh 2 camera trên iPhone 7 Plus. Chiếc camera tele 12MP có khẩu độ f/2.8. Về căn bản nó không thu được nhiều ánh sáng bằng, cho nên một số ảnh chụp tạo ra có chút khác biệt. Hiện tại, đây là điều độc nhất mà chiếc 7 Plus có mà 7 không có. Apple sẽ cập nhật một hiệu năng cho phép bạn chụp với độ sâu trường ảnh tốt hơn khi chụp chân dung, cho nên ảnh có thể sẽ có bokeh tốt hơn.

Chúng ta không thể trò chuyện về chức năng mà không nhắc đến Pin. May mắn nó chúng được phục hồi so với mới năm ngoái. Một trong một số mặt hăng hái của việc lược bỏ jack tai nghe là nó giải phóng nhiều không gian hơn để có viên pin to hơn một chút. Dung lượng sử dụng thực tại của chiếc iPhone 7 vao khoảng 12 giờ 18 phút hỗn tạp, hơn 2 giờ với 6s. Và với chiếc 7 Plus là 14 giờ 10 phút, ngang ngửa chiếc Galaxy Note 7.

Xem thêm: bao da iPhone 7 Plus